Tìm kiếm từ khóa: bất động sản

Báo cáo giao dịch nhà đất đáng ngờ, trên 300 triệu đồng cho Ngân hàng Nhà nước

Doanh nghiệp TP.HCM gửi báo cáo các giao dịch đáng ngờ, giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên cho Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước).

Thuộc: Đầu tư

TP.HCM muốn Sở Xây dựng công khai căn hộ đủ điều kiện mua bán trên website

Để gỡ vướng cho thị trường, TP.HCM vừa có nhiều động thái nhằm giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản.

Thuộc: Đô thị

Kiến nghị đình chỉ kinh doanh bất động sản 12 tháng đối với chủ đầu tư 'ém' thông tin dự án

UBND TP.HCM vừa có văn bản số 3753/UBND – CCPC gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị bổ sung hình thức xử phạt các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Thuộc: Nhà đất

Thuê nhà trả bằng tình dục: vì sao lại rộ lên?

Thời buổi kinh tế khó khăn buộc con người phải thích nghi để tồn tại, trả tiền thuê nhà bằng "sức lao động" cũng là một cách tiết kiệm. Hiện tượng này rộ lên ở Nga vài năm gần đây nhưng đã có từ lâu ở các nước phương Tây.

Thuộc: Văn hóa

Mối lo thâu tóm NGẦM bất động sản

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu một số bộ ngành và địa phương báo cáo về nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào VN.

Thuộc: Đô thị

Ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm, chung cư trung tâm mất giá

Các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn.

Thuộc: Nhà đất

Phát triển nhà ở xã hội đang có vấn đề

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019 diễn ra sáng 27.11, ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, niềm tin thị trường bất động sản đang đẹp là có cơ sở, nhưng ông băn khoăn rằng nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng triển khai chậm, nhiều bất cập, khó khăn.

Thuộc: Quy hoạch

TP.HCM điều chỉnh giá đất nhiều dự án

Ngày 27.11, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong một số dự án.

Thuộc: Nhà đất

Cổng thông tin Nhadat.net hợp tác chiến lược với Đất Xanh RES

Giữa tháng 11 vừa qua, tại TP.HCM, Cổng thông tin Nhadat.net đã công bố việc ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Real Estate Services – Đất Xanh RES).

Thuộc: Doanh nghiệp

Nhiều dự án bất động sản trái phép tại Cần Thơ

Tại phiên chất vấn HĐND TP Cần Thơ sáng 6-12, câu chuyện chủ đầu tư “vẽ tận mây xanh" đối với các dự án bất động sản nhưng ngay cả lãnh đạo thành phố cũng không biết dự án ở đâu, thông qua hồi nào đã làm “nóng” nghị trường.

Thuộc: Nhà đất

LDG “đội sổ” doanh nghiệp nợ thuế tỉnh Đồng Nai

Trong gần 60 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nợ thuế vừa được Cục thuế tỉnh Đồng Nai công bố, Công ty CP Đầu tư LDG đứng đầu với số nợ hơn 51 tỷ đồng.

Thuộc: Đô thị

Dự án Victoria Anland School: Hệ sinh thái hợp tác - thành công

Dự án Victorya Anland School: Mô hình Trường học hợp tác - Phát triển - Thành công

Thuộc: Doanh nghiệp

Ôm hận vì `mắc bẫy` quả lừa bán đất ngân hàng thanh lý

Rao bán đất ngân hàng thanh lý là chiêu thức mà các môi giới sử dụng từ lâu nhưng thời gian qua vẫn không ít người “mắc bẫy”.

Thuộc: Cảnh báo

Chuyên gia nhận định gì về bất động sản TP. Thủ Đức?

Những thông tin từ việc thành lập thành TP. Thủ Đức đang tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp. TP. Thủ Đức sẽ khiến thị trường nhà đất TP. HCM và các vùng giáp ranh thay đổi ra sao?

Thuộc: Nhà đất

Kịch bản thị trường bất động sản cuối năm 2020

Kênh đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục thu hút khách hàng, giá một số khu vực có thể tăng nhẹ.

Thuộc: Nhà đất

Vì sao giá nhà đất không giảm, vẫn neo ở mức cao?

Giá nhà đất không giảm bất chất thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thậm chí, giá nhà đất còn tăng cao, thiết lập mặt bằng giá mới.

Thuộc: Nhà đất

Thị trường bất động sản suy thoái trên diện rộng

Đã có những dấu hiệu rất chắc chắn về một sự suy thoái trên diện rộng của thị trường bất động sản (BĐS). Tất cả các phân khúc của thị trường BĐS phía Nam đều lâm vào tình cảnh khó khăn.

Thuộc: Chuyên gia

Thị trường căn hộ có dấu hiệu khởi sắc?

Bất chấp nền kinh tế còn khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, một số báo cáo, khảo sát gần đây của các công ty chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản đều nhận định phân khúc căn hộ đang có dấu hiệu khởi sắc và được xem là kênh đầu tư được yêu thích của nhiều nhà đầu tư trong nước.

Thuộc: Đô thị

Tổng Giám đốc công ty bất động sản Phát An Gia bị bắt

Ông Cường bị bắt để điều tra về tội lừa đảo sau khi vẽ dự án ma rồi bán cho nhiều khách hàng.

Thuộc: Đô thị

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng kỷ lục

TP HCM, Hà Nội lần lượt có giá thuê đất công nghiệp tăng 2 và 1,7 lần trong khi toàn thị trường tăng 30% so với cùng kỳ.

Thuộc: Nhà đất

Lật tẩy các chiêu lừa bất động sản ở TP HCM

Đã có nhiều vụ bắt giữ, đã có cả ngàn người phải mang nợ vì mua phải dự án "ma" nhưng xem ra cơn lốc bất động sản ở TP HCM vẫn tạo ra những vòng xoáy cuốn nạn nhân vào tròng

Thuộc: Nhà đất

Cẩn trọng khi đầu tư đất nền cuối năm

​​​​​​​ Giá đất bị đẩy lên cao đã làm chùn bước các nhà phát triển bất động sản khiến nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm.

Thuộc: Nhà đất

Cuối năm, đầu tư vào đâu sinh lời?

Cuối năm, đầu tư vào đâu là câu hỏi mà nhiều người đang băn khoăn khi lãi suất tiết kiệm rơi xuống mức thấp nhất hơn 10 năm nay.

Thuộc: Đầu tư

Khối bất động sản khủng của ông Donald Trump trước khi làm Tổng thống Mỹ

Trước khi trở thành nhà lãnh đạo nền kinh tế số một thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump được biết đến là tỉ phú bất động sản với khối tài sản lên tới 2,5 tỉ USD (số liệu tính đến ngày 4.11 - theo Forbes).

Thuộc: Nhà đất

Sập bẫy mua suất tái định cư

Thời gian qua, nhiều người dân đã đâm đơn tố cáo bà Nguyễn Ngọc Huệ - Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Bất động sản Hoàng Anh Khang Gia cùng người chồng tên Nguyễn Thanh Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thuộc: Nhà đất

Nhiều doanh nghiệp bất động sản trắng dự án

Nhiều doanh nghiệp bất động sản ở TPHCM quyết định tới Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… để phát triển dự án. Xu hướng này giúp họ có thể tồn tại để chờ đợi sự thay đổi trong cách duyệt dự án của chính quyền TPHCM, vốn đang bị “đóng băng” vì vướng luật và cả sự chùn tay của cán bộ.

Thuộc: Doanh nghiệp

Cuối năm lại bùng nổ dự án “ma”

Thời gian qua dù rất nhiều lãnh đạo các công ty bất động sản bị bắt, bị khởi tố vì lừa đảo, rao bán dự án “ma” nhưng tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí các thủ đoạn lừa đảo còn tinh vi, manh động, liều lĩnh hơn.

Thuộc: Nhà đất

Bất động sản có dấu hiệu khởi sắc

Các doanh nghiệp bất động sản đang tăng cường quảng bá và tung hàng mới để đón "sóng" thị trường dịp cuối năm

Thuộc: Nhà đất

Không thể chuyện “ép” doanh nghiệp làm nhà thương mại giá thấp

Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài viết “Không thể ép DN đầu tư nhà giá rẻ”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết HoREA tán thành ý kiến “không thể “ép” doanh nghiệp đầu tư nhà giá rẻ”.

Thuộc: Nhà đất

Người mua nhà chung cư cần lưu ý gì?

Ngày 4/3 vừa qua, UBND TP.HCM đã ra Công văn số 596/UBND-NCPC chỉ đạo tiếp tục thực hiện những giải pháp tăng cường giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản.

Thuộc: Nhà đất

Xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin để đẩy giá bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ, ngành giám sát, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng lợi dụng thông tin để đầu cơ, đẩy giá bất động sản nhằm thu lợi bất chính.

Thuộc: Nhà đất

Chủ dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa là ai?

Với quy mô vốn đầu tư dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa lên đến hàng ngàn tỷ đồng, không ngạc nhiên khi đứng sau BĐS Thiên Thanh là tên tuổi có danh tiếng và tiềm lực.

Thuộc: Nhà đất

Dự án The Metropole Thủ Thiêm: Từ giao đất không qua đấu giá đến lùm xùm của hàng loạt doanh nghiệp liên quan

Dự án Khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm) được TP.HCM chỉ định chủ đầu tư, nhưng lại không qua đấu giá đất. Nhiều doanh nghiệp liên quan dự án trên đã huy động hàng nghìn tỷ từ các nguồn nợ vay để thực hiện các thương vụ mua bán cổ phần.

Thuộc: Nhà đất

Khi nhà đầu tư bất động sản săn nhà triệu đô trên sóng truyền hình

Chương trình “Săn Nhà Triệu Đô” tranh tài tỷ phú Bất động sản sẽ được phát sóng định kỳ vào lúc 20h30, tối thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 8/4/2022, trên kênh VTV3, do Ban sản xuất các Chương trình giải trí - VTV3 phối hợp cùng nhà sản xuất TVHub thực hiện.

Thuộc: Nhà đất

Sắp di dời cảng Tân Thuận, phát triển đô thị ven sông

Nằm trong đề án phát triển đô thị ven sông của UBND TPHCM, việc di dời cảng Tân Thuận cùng một số dự án nâng cấp hạ tầng giao thông sẽ chấm dứt tình trạng container dồn dập và các điểm nghẽn giao thông trong nhiều năm qua.

Thuộc: Quy hoạch

Kita Group bị khách hàng khiếu nại vì không thực hiện đúng cam kết

Kita Group là một “tên tuổi” lớn trong kinh doanh bất động sản với các dự án trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng mắc “lùm xùm” khi bị khách hàng khiếu nại không thực hiện đúng cam kết.

Thuộc: Nhà đất

Chân dung ông chủ của Tập đoàn Đất Quảng

Thành lập năm 2008, quy mô vốn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng những năm gần đây không ngừng "phình to" từ vài chục tỷ nay đã lên trên 1.115 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Viết Dũng sở hữu lên tới 96% và vừa trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thuộc: Doanh nghiệp