Tìm kiếm từ khóa: doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai bị 'vạ lây' lỗ nặng vì quy định áp trần lãi vay

Nếu áp dụng theo Nghị định 20 của Chính phủ quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, HAG sẽ bị lỗ tăng thêm hơn 490 tỉ đồng.

Thuộc: Tài chính

Nhiều giải pháp của Siemens giúp VinFast giao xe trước thời hạn

VinFast, nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, đã sản xuất thành công những chiếc xe đầu tiên trước thời hạn nhờ vào việc sử dụng danh mục phần mềm và phần cứng tích hợp của Siemens, do vậy đã hoàn thành quá trình sản xuất ô tô chỉ trong vòng 21 tháng.

Thuộc: Số & Xe

Mối lo thâu tóm NGẦM bất động sản

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu một số bộ ngành và địa phương báo cáo về nguy cơ doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà trước làn sóng doanh nghiệp bất động sản ngoại đổ vào VN.

Thuộc: Đô thị

Doanh nghiệp nông sản Mỹ 'xếp hàng' chờ vào thị trường Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney cho biết luôn có một danh sách các doanh nghiệp nông sản Mỹ chờ vào thị trường Việt Nam. Đến nay mới chỉ hơn 30 doanh nghiệp được cấp thủ tục đủ điều kiện.

Thuộc: Giao thương

Trường đại học phải khởi nghiệp để 'chiến đấu' với doanh nghiệp

Các chuyên gia cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ để xây dựng đô thị thông minh.

Thuộc: Giáo dục

Niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình

Đó là một trong những giải pháp để ngăn chặn tình trạng lừa đảo, rao bán đất nền “ma”, bán “lúa non” trong lĩnh vực bất động sản mà TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện.

Thuộc: Nhà đất

LDG “đội sổ” doanh nghiệp nợ thuế tỉnh Đồng Nai

Trong gần 60 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nợ thuế vừa được Cục thuế tỉnh Đồng Nai công bố, Công ty CP Đầu tư LDG đứng đầu với số nợ hơn 51 tỷ đồng.

Thuộc: Đô thị

CLB Doanh nhân xứ Thanh phía Nam hướng về vùng lũ miền Trung

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM - Phía Nam tổ chức chương trình họp mặt hội viên quý 4, tọa đàm với chủ đề “Chiến lược phát triển doanh nghiệp trong và sau đại dịch Covid-19”, kêu gọi thành viên chung tay cùng người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ tại miền Trung và đã quyên góp được hơn 500 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm khác ngay trong buổi tọa đàm.

Thuộc: Cộng đồng

Doanh nghiệp Mỹ hướng đến Việt Nam

Việt Nam được đánh giá cao trong chuỗi cung ứng ngành may mặc, giày dép, điện tử với các doanh nghiệp Mỹ

Thuộc: Giao thương

Tiếp cận bán hàng Việt trên Amazon, tại sao không ?

Ngày 21/10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp cùng với Amazon Global Selling tổ chức buổi hội thảo "Tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Amazon".

Thuộc: Giao thương

Việt Nam đón làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản

Chọn Việt Nam (VN) là quốc gia đầu tiên đến thăm sau khi nhậm chức thủ tướng Nhật Bản, ông Suga Yoshihide khẳng định tăng cường hợp tác hơn nữa với VN. Ông cũng nhấn mạnh các doanh nghiệp (DN) Nhật sẽ gia tăng đầu tư để đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Thuộc: Đầu tư

Khi nào `khai tử` hóa đơn giấy?

Trong khi nhiều doanh nghiệp cho biết đang rất “hoang mang” do cơ quan thuế mỗi địa phương hướng dẫn mỗi kiểu, đến nay Tổng cục Thuế vẫn chưa thông báo chính thức về thời hạn “khai tử” hóa đơn giấy để chuyển sang hóa đơn điện tử.

Thuộc: Tài chính

Điện thoại “cục gạch” bao giờ khai tử ?

Tới năm 2024, giấy phép tần số 2G của các nhà mạng hết hạn sẽ không được cấp mới. Song trước đó, lộ trình tắt sóng 2G, khai tử dòng điện thoại thế hệ cũ (điện thoại “cục gạch”), thay thế bằng điện thoại thông minh, được đặt mục tiêu vào năm 2022.

Thuộc: Chính sách

‘Liều thuốc’ doanh nghiệp cần trong năm 2021

Cần kéo dài gia hạn thời hạn nộp thuế và tiếp tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân sang tận năm 2021.

Thuộc: Đô thị

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM

Nhằm nâng tầm văn hóa của doanh nghiệp cũng như đưa cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động đi vào thực tế, Ban tổ chức Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp (gọi tắt là BTC 248) và Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa Doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM tại khách sạn Rex.

Thuộc: Văn hóa

Doanh nghiệp thường chối bỏ sản phẩm khi bị phát hiện vi phạm quảng cáo

Trong thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế liên tục phát đi thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng về việc qua công tác hậu kiểm hoạt động thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ/thực phẩm chức năng trên internet và môi trường mạng, cơ quan này đã phát hiện nhiều đơn vị vi phạm quy định về quảng cáo. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị lại không thừa nhận các website đang quảng cáo sản phẩm của mình và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm trên các website đó...

Thuộc: Cảnh báo

Bất động sản có dấu hiệu khởi sắc

Các doanh nghiệp bất động sản đang tăng cường quảng bá và tung hàng mới để đón "sóng" thị trường dịp cuối năm

Thuộc: Nhà đất

Doanh nghiệp bất động sản chạy đua số hóa

Không đứng ngoài xu hướng, các doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản cũng đã bước vào cuộc đua số hóa.

Thuộc: Doanh nghiệp

Từ 1.7, doanh nghiệp phải xây dựng xong trang điện tử để công bố thông tin

Theo quy định tại Nghị định số 47/2021/NĐ-CP, từ 1.7.2021, doanh nghiệp phải xây dựng xong trang điện tử, công bố thông tin doanh nghiệp.

Thuộc: Doanh nghiệp

Cung cấp nền tảng giúp startup đạt doanh thu trăm tỷ

Doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) lĩnh vực hàng tiêu dùng có sản phẩm mới có thể được hỗ trợ công cụ để bán được nhiều sản phẩm, giảm chi phí bán hàng.

Thuộc: Số & Xe

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền: Nỗ lực, sáng tạo thể hiện trách nhiệm vì nhà nông

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19; thực hiện chủ trương của Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã triển khai nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao; vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, vừa tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Thuộc: Tiêu dùng

Doanh nghiệp tìm giải pháp kinh doanh trong mùa dịch

Đó cũng là chủ đề của buổi toạ đàm trực tuyến vừa được CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam (HTBC) tổ chức nhằm tìm giải pháp để có thể trở lại sản xuất - kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Thuộc: Doanh nghiệp

Dự án The Metropole Thủ Thiêm: Từ giao đất không qua đấu giá đến lùm xùm của hàng loạt doanh nghiệp liên quan

Dự án Khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm) được TP.HCM chỉ định chủ đầu tư, nhưng lại không qua đấu giá đất. Nhiều doanh nghiệp liên quan dự án trên đã huy động hàng nghìn tỷ từ các nguồn nợ vay để thực hiện các thương vụ mua bán cổ phần.

Thuộc: Nhà đất

Trách nhiệm xã hội và lối đi tới phát triển bền vững của doanh nghiệp

Hội thảo “Chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Tạo giá trị chung của doanh nghiệp và mục tiêu phát triển bền vững” diễn ra tại Hà Nội ngày 19/8.

Thuộc: Giao thương

TP Hồ Chí Minh: Tôn vinh 22 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống cho người lao động

Chiều 6/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2022” với chủ đề “Đồng hành, vượt khó, phát triển” và tôn vinh 22 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống cho người lao động.

Thuộc: Doanh nghiệp

Ấn tượng đêm vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022

Tối 7/10, chương trình nghệ thuật “Con đường chúng ta đi” và vinh danh "10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022" do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức đã để lại những cảm xúc đặc biệt trong lòng khán giả.

Thuộc: Doanh nghiệp

Start-up trẻ Việt nỗ lực phá kỷ lục Thế giới về livestream

Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới và ra mắt sản phẩm Comic Condom tại toà nhà Landmark 81, khu phức hợp cao cấp Vinhomes, thành phố Hồ Chí Minh.

Thuộc: Đầu tư

Vietstock Awards 2023 - Giải thưởng ngành chăn nuôi và thủy sản lần thứ 11

Được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giải thưởng danh giá Vietstock Awards 2023 vinh danh các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực và ý nghĩa đến ngành chăn nuôi Việt Nam.

Thuộc: Giao thương